Logo
Trai độc thân băn khoăn chọn mua nhà 5 tỷ
12:00 AM | 26/01/16
Năm nay tôi 36 tuổi, chưa lập gia đình và đang làm quản lý tại một công ty với mức thu nhập hàng tháng 100 triệu đồng. Sau vài năm đi làm có để dư ra được 5 tỷ đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối năm nay lại có thêm một khoản thưởng Tết 200 triệu. Nay tôi thấy giá bất động sản cũng đang ở mức hợp lý nên dự định dồn hết số tiền này vào mua một căn nhà khang trang để ở và tận hưởng cuộc sống. Mấy tháng nay, tôi đã "nát óc" nghiên cứu tìm cho mình một căn nhà như ý nhưng vẫn hoa mắt trước quá nhiều lựa chọn. Mong các chuyên gia tư vấn cho tôi những lời khuyên hữu ích

Lê Tiến (Hà Nội)

Chuyên gia trả lời:
 

Ông Nguyễn Văn Được, một người đã dành thời gian 2 năm để tìm mua nhà tư vấn : “Cách đây vài năm, tôi muốn tìm mua nhà ở khu đô thị nên đã lặn lội 2 năm trời tìm kiếm ở các khu đô thị ở Hà Đông.

 

 

Điều tôi chú ý là xem quy hoạch, giấy tờ về chủ đầu tư, chất lượng công trình xây dựng. Có nơi tôi xem hồ sơ, chỉ tính riêng phần xây thô nhà liền kề 4 tầng, diện tích 82,5 m2, chi phí chỉ 700 – 800 triệu đồng, nhưng có khu đô thị là 1,2 tỷ đồng. Nhưng dù chênh lệch nếu chất lượng đảm bảo, tôi vẫn chọn chỗ 1,2 tỷ đồng.
Quy hoạch, bố cục không gian, thuận tiện cho giao thông là điều quan trọng tiếp theo tôi chú ý. Tôi cần một nơi có không gian xanh, thoáng đãng. Nhà tôi có 2 đứa trẻ 3 tuổi và 6 tuổi, nếu chọn 1 nơi có chỗ chơi cho trẻ, lại có không gian thì quả là tuyệt vời.

Có hôm, trước khi chọn mua nhà, tôi đã đến vào buổi tối để xem tình hình an ninh ở khu đô thị tôi định mua (khu đô thị An Hưng) ra sao. Sau đó, thấy ở đây có bảo vệ gác tối, tôi an tâm hơn để quyết định chọn mua.

Ông Lê Ngọc Quỳnh, đại diện một sàn giao dịch bất động sản tư vấn: “Đã bỏ tiền mua biệt thự, nhà liền kề mà hàng ngày vẫn chứng kiến cảnh chó chạy đầy đường thì không được. Ở biệt thự, liền kề trong khu đô thị là phải bố trí, quy hoạch bài bản, rõ ràng”.

Cũng theo ông Quỳnh, khi mua nhà trước hết phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư. “Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nhà. Có đến 50% người mua nhà trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư. Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà kiểu "Cuội bán vịt trời", bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí giá trên trời”.

 

 

“Bên cạnh đó cần tìm hiểu về môi trường nơi ta sắp sinh sống. Vì căn nhà bạn sắp lựa chọn có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình và thậm chí của cả con cháu ở đó, nên cần phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó.

Theo ông Nguyễn Đình Trung, Phó phòng Đầu tư - Kinh doanh Khu đô thị An Hưng (Hà Đông): “Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. Nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình. Nên khi mua nhà trước hết cần phải biết chủ đầu tư là ai. Họ có uy tín, có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản hay không. Trước khi bỏ ra một số tiền lớn để mua một căn hộ, gia đình nên xem xét kỹ lưỡng về giấy phép xây dựng, hồ sơ, sổ sách của dự án cũng như tiến độ công trình.

Bên cạnh đó cũng phải kể đến các yếu tố về hạ tầng như trường học, siêu thị, công viên, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám, rạp chiếu phim … và khi quyết định mua một căn hộ chung cư nào đó, bạn nên xin một bản Copy hợp đồng về đọc, phân tích kỹ lưỡng, đặc biệt chú ý những điểm về giá cả, thanh toán ở những mốc thời gian rõ ràng.

Tránh trường hợp chủ đầu tư tăng giá sau khi ký hợp đồng cũng như mốc thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của mình”.

Nguồn : vietnamnet.vn
Các tin khác

@2023 An Hưng.,JSC. All rights reserved

LIÊN KẾT   NGÔN NGỮ   
Tổng số lượt truy cập: 793.430    Đang online: 7