Logo
Chủ đầu tư được phép tự quyết định về cơ cấu căn hộ
12:00 AM | 28/06/13
Nhiều thay đổi về các chỉ tiêu liên quan đến kiến trúc, quy hoạch các công trình nhà ở cao tầng vừa được Bộ Xây dựng hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp thực hiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản gửi UBND Tỉnh, Thành phố thuộc TW về việc hướng dẫn chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc áp dụng cho công trình nhà ở cao tầng, do thời gian qua có nhiều địa phương, doanh nghiệp đề nghị hướng dẫn về vấn đề này. 

Theo đó, vì thực hiện việc chuyển đổi tiêu chuẩn ngành sang tiêu chuẩn quốc gia nên Bộ Xây dựng đã có Quyết định 212 vào ngày 25/2/2013 vừa qua để bãi bỏ 169 tiêu chuẩn ngành Xây dựng. Tiêu chuẩn “ TCXDVN:323:2004-Nhà ở cao tầng –Tiêu chuẩn thiết kế” có các quy định không còn phù hợp và đã bị hủy bỏ nên việc áp dụng tiêu chuẩn này với nhà ở cao tầng không còn phù hợp nữa.

Hiện Bộ Xây dựng đã xây dựng và chuẩn bị ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, trong đó sẽ quy định các yêu cầu kỹ thuật bắt buộc phải tuân thủ. 

Đối với các chỉ tiêu liên quan đến kiến trúc, quy hoạch. Bộ Xây dựng quy định, đối với chỗ đỗ xe ( ô tô, xe máy, xe đạp) áp dụng cho nhà ở thương mại thì cứ 100m2 diện tích căn hộ cần bố trí 20m2 chỗ đỗ xe (kể cả đường nội bộ trong nhà xe), còn với nhà ở xã hội thì cứ 100m2 diện tích căn hộ phải bố trí 12m2.

Về xác định số dân trong công trình nhà ở: Trong trường hợp điều chỉnh cơ cấu căn hộ trong dự án nhà ở thương mại và dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội mà không thay đổi tổng diện tích sàn thì không phải xem xét, phê duyệt lại chỉ tiêu về dân số và quy hoạch 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng.

Trong trường hợp có sự thay đổi về tổng diện tích sàn thì phải điều chỉnh lại 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng. Chỉ tiêu dân số được tính bình quân là 25m2/người. Nếu dân số điều chỉnh không vượt quá 1,5 lần chỉ tiêu cũ thì không phải điều chỉnh lại chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Đối với việc cơ cấu các loại căn hộ, chủ đầu tư được phép tự quyết định đáp ứng nhu cầu của thị trường tại địa điểm xây dựng dự án.

Nguồn : ttvn.vn
Các tin khác

@2023 An Hưng.,JSC. All rights reserved

LIÊN KẾT   NGÔN NGỮ   
Tổng số lượt truy cập: 777.328    Đang online: 3