Logo
Vốn FDI vào bất động sản 2012 dự báo tăng mạnh
03:00 PM | 01/03/12
Năm 2012 sẽ là một năm khá nhiều kịch tính, khủng hoảng của người này sẽ là cơ hội của người kia, vốn FDI đăng ký vào bất động sản (BĐS) năm nay sẽ tăng gấp 3 lần…

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam chia sẻ.

Dựa vào đầu mà ông nhận định FDI đăng ký vào BĐS năm nay sẽ tăng gấp 3 lần?


Bản thân BĐS có nhiều lực kéo và lực đẩy, có nhiều tín hiệu tốt hơn khi đầu tư vào các dự án BĐS. Trước đây, các giao dịch mua bán dự án được giữ kín, không có thông tin ra ngoài thì bây giờ những thông tin chào bán dự án, giảm giá bán dự án được công bố rộng rãi, cởi mở hơn. của mình. Điều này khiến thị trường BĐS ngày càng minh bạch hơn.

Các thông tin liên quan đến mảng thị trường cũng được công chúng nhận định tốt hơn, nhiều thông tin hơn nên khả năng sinh lời của thị trường tốt hơn nhiều. Thời gian vừa qua, giá BĐS đã giảm nhiều, các chủ đầu tư, dự án trở nên thực tế hơn trong việc nhìn nhận khả năng thu hồi vốn, cũng như việc chuyển nhượng dự án của mình như thế nào; vì thế họ đưa ra giá chào bán thực tế hơn.
Khi giá bán thực tế kỳ vọng thị trường cũng sẽ thực tế khi có nhiều giao dịch sẽ được diễn ra, giao dịch đó có thể là giữa các chủ đầu tư trong nước, giữa chủ đầu tư trong nước với nước ngoài. Do đó, kỳ vọng lượng tiền đổ vào BĐS sẽ tăng lên.

Ngoài ra, chưa kể thời gian qua có các quỹ đầu tư lớn cũng chính thức bày tỏ việc họ quan tâm đến Việt Nam và đi kèm với những dự án lớn. Đây là tín hiệu tích cực của cuối năm 2011 và những ngày đầu năm 2012.

Khi thị trường BĐS đang lắng xuống như thế này. Theo ông nên đầu tư vào kênh đầu vàng, chứng khoán hay BĐS?

Có thể thấy ngay rằng, BĐS không phải là kênh đầu tư có thể mang lại tiền và lợi nhuận ngay lập tức và trước mắt. Năm 2012 sẽ là năm có khá nhiều kịch tính, sẽ có người được nhiều tiền nhưng cũng có người sẽ mất nhiều.

Thị trường chứng khoán sẽ sôi động hơn nhiều so với năm 2011, sẽ có người thắng và có người thua và niềm tin sẽ trở lại đối với thị trường này.


Tuy nhiên, nguồn tiền trong dân vẫn còn nhưng họ đầu tư vào đâu thì vẫn là câu trả lời riêng của cá nhân.

Theo tôi, thị trường BĐS năm nay sẽ có lợi hơn cho người mua, nhất là nguồn cung dự báo lên đến 40.000 căn. Thị trường minh bạch hơn, cam kết của chủ đầu tư tốt hơn. Theo nhận định, ngoài chuyện đầu cơ thì nhu cầu ở thực còn rất lớn và đặc tính của người Việt Nam luôn muốn sở hữu một căn nhà khi mà những đối tượng trẻ luôn tập trung đông ở các khu vực thành thị.

Thị trường năm nay sẽ khó khăn đối với người mua hay người bán, thưa ông?


Mỗi đối tượng đều có một cái khó khác nhau. Cái khó đối với chủ đầu tư thì vấn đề về nguồn vốn và tài chính, nó liên quan đến lạm phát, chi phí, vật liệu xây dựng cũng như vay vốn... Còn đối với người mua nhà thì lạm phát cũng ảnh hưởng lớn. Cái khó của người mua nhà họ luôn tự hỏi, đây đã là thời điểm thích hợp để mua nhà chưa và giá đã đến đáy chưa...Xin cảm ơn ông!

Nguồn : 
Các tin khác

@2019 An Hưng.,JSC. All rights reserved

LIÊN KẾT   NGÔN NGỮ   
Tổng số lượt truy cập: 709.859    Đang online: 6